Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em

Thứ Ba, 15/08/2017, 15:55 GMT+7

Tiểu đường ở trẻ em là dạng bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, tuyến tụy không thể sản xuất hoặc sản xuất không đủ insulin để chuyển hóa đường trong máu. Dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến các cơ quan, hệ thần kinh của cơ thể.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường ở trẻ có thể do yếu tố di truyền hoặc do môi trường chế độ ăn uống, hoạt động. Nhưng nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tiểu đường ở trẻ em là do chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, dẫn đến béo phì thừa cân.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em

Bệnh tiểu đường ở trẻ em nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, hủy hoại các cơ qua, các dây thần kinh, máu…bệnh tiểu đường để lâu lượng máu tăng cao có thể gây vô hiệu hóa các cơ quan, đe dọa đến tính mạng. Bởi vậy các bậc phụ huynh nên chú ý đến những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em thường gặp sau:

  • Sút cân không rõ nguyên nhân.
  • Đói nhiều, thậm chí sau khi vừa ăn xong.
  • Đi tiểu nhiều, hay đái dầm vào ban đêm.
  • Mệt mỏi; Mắt mờ; Khô miệng.
  • Hơi thở nặng có mùi chua.
  • Chậm lành của vết loét hoặc vết thương hở trên da.
  • Ngứa da.
  • Tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân.

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát con cái, và nhận biết được những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em, để khi thấy trẻ có những dấu hiệu, biểu hiện lạ, cần ngay lập tức đưa trẻ tới các cơ sở y tế khám để có biện pháp can thiệp kịp thời nếu bị bệnh tiểu đường.

Cùng với đó cũng nên có biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường ở trẻ em, bằng cách tập cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, nước ngọt có gas, ăn nhiều rau củ quả…Cùng với đó cho trẻ tập luyện thể dục thường xuyên để tránh tăng cân, béo phì, sẽ ngăn ngừa được nguy cơ bị bệnh tiểu đường ở trẻ em.

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Mua bán thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thực phẩm chức năng bệnh tiểu đường

>> Xem Thêm:

Tiểu đường tuýp 2 (type 2) có nguy hiểm không?

Cách làm trắng da toàn thân tại nhà đơn giản

Cách làm trắng da

Cách làm trắng da toàn thân cấp tốc từ sữa tươi

>> Nguồn:http://blogtieuduong.com/dau-hieu-benh-tieu-duong-o-tre-em-12.html

Tags: bệnh tiểu đường, dấu hiệu bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường ở trẻ em, dấu hiệu bệnh tiểu đường trẻ em, biểu hiện tiểu đường, tiểu đường ở trẻ em, trẻ em bị tiểu đường
HangCuDep.com / Chọn mua hàng
Tags: bệnh tiểu đường, dấu hiệu bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường ở trẻ em, dấu hiệu bệnh tiểu đường trẻ em, biểu hiện tiểu đường, tiểu đường ở trẻ em, trẻ em bị tiểu đường
HangCuDep.com / Chọn mua hàng