Những smartphone cũ nên mua

Thứ Tư, 09/12/2015, 16:04 GMT+7

1. Ưu nhược điểm khi mua smartphone cũ

Ưu điểm:

- Khi mua smartphone cũ, khách hàng vừa chi tiền ít hơn, vừa có cơ hội được sở hữu sản phẩm công nghệ cao của những thương hiệu nổi tiếng. Hơn nữa, đối với những người có kinh nghiệm, nếu chọn cẩn thận có thể tìm được một chiếc điện thoại cũ có chất lượng tốt với mức giá thấp hơn nhiều so với một chiếc smartphone mới hoàn toàn.

- Khách hàng mua smartphone cũ còn có cơ hội thừa hưởng nhiều ứng dụng và tiện ích có sẵn trên máy, không cần mất thời gian để cài đặt như khi mua smartphone mới.

- Có thể bán lại smartphone cũ sau một thời gian sử dụng mà không sợ mất giá nhiều khi có nhu cầu.

Khuyết điểm:

- Phải kiểm tra kỹ thông tin chính hãng. Tốt nhất là nên mua smartphone cũ từ những người quen và tham khảo thông tin từ những người có kinh nghiệm, thông tin trên internet, các trang rao vặt 

- Nếu không cẩn thận kiểm tra kỹ có thể mua nhằm các sản phẩm kém chất lượng, bị hư hỏng thường xuyên, chai pin hoặc bị liệt một số phím trên điện thoại… gây khó khăn khi sử dụng và tốn chi phí sửa chữa.

- Thời gian bảo hành của smartphone cũ ngắn, thường thì khoảng 3 đến 6 tháng đổ lại.

Những smartphone cũ nên mua

2. Những smartphone cũ nên mua đầu năm nay

Trước hết cần xác định hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng, tiếp đến lựa chọn nhãn hiệu, mô-đen và kiểu dáng của chiếc điện thoại.

Những mẫu smartphone cũ với hệ điều hành Android:

Điển hình các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android là Samsung, HTC, LG…với ưu điểm dễ sử dụng, nhiều mức giá với đa dạng các dòng sản phẩm từ cao cấp đến phổ thông để lựa chọn. Sở hữu một chiếc điện thoại cấu hình mạnh với hệ điều hành Androi là một chọn lựa khá hợp lý.

Những mẫu smartphone cũ với hệ điều hành iOS:

- Điển hình các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành iOS là iPhone. Những chiếc iPhone cũ như iphone 3, 3s, iphone 4, 4s có giá trong khoảng 1-2 triệu đến -3 4 triệu đang tạo được sức hút lớn đối với người dùng phổ thông. Đặc biệt là năm 2014 có sự xuất hiện iPhone 6 và 6 Plus làm cho giá của những sản phẩm công nghệ hàng đầu đời cũ bắt đầu giảm, chính vì vậy để sở hữu chiếc iPhone mặt dù là smartphone cũ không còn là xa xỉ cho những người thích sử dụng chúng nhưng không có điều kiện.

Những mẫu smartphone cũ với hệ điều hành Windows phone:

- Điển hình các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành windows phone là các dòng Lumia, HTC, Q-Mobile… Các sản phẩm thuộc hệ điều hành này, nhất là từ bảng windows phone 8 trở đi, sở hữu các tính năng cao cấp vượt trội hơn cả iOS và Android.

Tags: điện thoại hàng cũ đẹp, laptop cũ hàng cũ đẹp, xe máy cũ hàng cũ đẹp, ôtô cũ hàng cũ đẹp, điện máy cũ hàng cũ đẹp, điện thoại, laptop, xe máy, xe ôtô, điện máy, mua điện thoại, mua laptop, mua xe máy, mua xe ôtô, mua hàng điện máy
HangCuDep.com / Điện thoại hàng cũ đẹp
Tags: điện thoại hàng cũ đẹp, laptop cũ hàng cũ đẹp, xe máy cũ hàng cũ đẹp, ôtô cũ hàng cũ đẹp, điện máy cũ hàng cũ đẹp, điện thoại, laptop, xe máy, xe ôtô, điện máy, mua điện thoại, mua laptop, mua xe máy, mua xe ôtô, mua hàng điện máy
HangCuDep.com / Điện thoại hàng cũ đẹp